04/12/2020 17:02
Xem với cỡ chữ

EU, AFD hỗ trợ giúp phục hồi đô thị nhỏ ở miền Trung Việt Nam

Ngày 1/12, Liên minh Châu Âu (EU) và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã ký các hiệp định tài trợ cho một dự án chung với chủ đề “Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu cho bốn tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ”.
Dự án trên được đồng tài trợ với khoản viện trợ không hoàn lại 5 triệu Euro từ EU, khoản vay ODA 123 triệu Euro từ AFD và ngân sách của các tỉnh 28 triệu Euro.
Các hoạt động của dự án sẽ được triển khai tại 5 đô thị loại nhỏ ở khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam gồm: Phát Diệm tỉnh Ninh Bình, Ngọc Lặc tỉnh Thanh Hóa, Hoàng Mai tỉnh Nghệ An, Hương Khê và Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh.
Theo kế hoạch, Dự án sẽ hướng tới việc tăng cường sự an toàn và an ninh cho người dân và giảm thiểu thiệt hại vật chất do lũ lụt gây ra, thông qua việc cải thiện cơ sở hạ tầng phòng ngừa rủi ro lũ lụt, phát triển hệ thống thoát nước, đê bảo vệ; nâng cấp các tuyến đường chuyên dụng, những tuyến đường dùng cho việc sơ tán và cứu hộ một cách hiệu quả những người dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi lũ lụt.
Ngoài ra, Dự án cũng xây dựng, tổ chức hoạt động thu gom và xử lý nước thải nhằm cải thiện môi trường địa phương; tăng cường năng lực của các cơ quan, chính quyền đô thị trong việc đảm bảo tính bền vững của các khoản đầu tư, thúc đẩy sự phát triển đô thị bền vững./.
Đào Huyền Nguồn: TTXVN
Tìm theo ngày :