09/11/2018 16:11
Xem với cỡ chữ

Doanh nghiệp châu Âu tiếp tục lạc quan về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam

Kết quả khảo sát Chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) của EuroCham (Phòng Thương mại và Công nghiệp Châu Âu tại Việt Nam) công bố ngày 6/11, cho thấy sự lạc quan của các doanh nghiệp châu Âu về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong quý 3 cũng như quý 4/2018.

Chỉ số BCI quý 3 đạt mức 81 điểm, là kết quả cao thứ hai kể từ cuối năm 2016.
Báo cáo chỉ ra rằng mặc dù BIC có sự sụt giảm nhẹ so với quý 2/2018, mức cao nhất trong 18 tháng qua, nhưng cảm quan kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu trong quý 3 vẫn tích cực, thể hiện niềm tin vào môi trường thương mại và đầu tư của Việt Nam.
Cụ thể, các doanh nghiệp thành viên EuroCham tiếp tục hoạt động tốt trong quý 3/2018, với 57% phản hồi tốt và 10% là rất tốt; chỉ có 8% phản hồi tiêu cực.
Phản hồi về kỳ vọng cho quý 4 , các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vẫn lạc quan, với gần 60% phản hồi tốt và 11% rất tốt.
Hơn 50% số lượng doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ sẽ tăng lực lượng lao động trong quý 4.
Ngoài ra, có hơn 50% thành viên EuroCham tin rằng doanh nghiệp của họ sẽ tăng mức đầu tư vào quý cuối cùng của năm 2018, với 40,9% dự đoán mức tăng trưởng trung bình và 10,8% dự đoán mức tăng đáng kể; chỉ có 6% dự định giảm mức đầu tư.
Ông Nicolas Audier, đồng Chủ tịch EuroCham cho biết các nhà đầu tư châu Âu đang có nhu cầu thâm nhập thị trường Việt Nam và kỳ vọng vào sự phê chuẩn của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EU).
Do đó, EuroCham sẽ tiếp tục các hoạt động nhằm thúc đẩy sự phê chuẩn nhanh chóng thỏa thuận lịch sử này và khuyến khích hoạt động thương mại và đầu tư của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam./.

HN Nguồn: TTXVN

Tìm theo ngày :