Thứ sáu, ngày 21/07/2017
Tin tức » Tin nổi bật
Khối Thi đua các Bộ, ngành tổng hợp sơ kết hoạt động 6 tháng năm 2017
(10/07/2017)
Ngày 8/7/2017, tại tỉnh Bình Định, Khối Thi đua các Bộ, ngành tổng hợp đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự và chủ trì có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Bùi Trường Giang - Khối trưởng và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa - Khối phó.

Cùng dự có đại diện Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng phát triển Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Ủy ban Dân tộc, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, tỉnh Bình Định.
Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp đã tham mưu cho các cấp ủy Đảng, lãnh đạo cơ quan ban hành văn bản chỉ đạo, xây dựng kế hoạch tổ chức phát động phong trào thi đua thường xuyên và phong trào thi đua theo chuyên đề tập trung vào lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm. Các đơn vị thành viên trong khối đều phát động phong trào thi đua với các chủ đề thiết thực, phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao của các đơn vị thành viên trong khối.
Trong 6 tháng đầu năm, 10 đơn vị thành viên trong khối thi đua đều có quyết tâm chính trị cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Các thành viên trong khối đã tích cực, chủ động tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, chính sách lớn để lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội của đất nước, các cấp ủy đảng, lãnh đạo các đơn vị trong Khối luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tinh thần thi đua yêu nước, động viên, khích lệ cán bộ, công chức và người lao động trong toàn Khối đoàn kết, năng động, sáng tạo, chủ động, tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác.
Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá và ý kiến tham gia  về các vấn đề: hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật quy định về công tác thi đua khen thưởng, công tác triển khai phần mềm quản lý công tác thi đua khen thưởng trong phạm vi cả nước, thẩm quyền tặng kỷ niệm chương, huy hiệu, lập quỹ thi đua khen thưởng ở các cấp....

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Bùi Trường Giang, Khối trưởng Khối thi đua ghi nhận các thành viên của Khối đã có sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm và hiệu quả. Tuy nhiên, công tác thi đua khen thưởng hiện nay vẫn còn nặng tính hình thức và các danh hiệu thi đua đạt được hàng năm chủ yếu là lãnh đạo cơ quan. Người lao động có cố gắng, thậm chí có sáng kiến nhưng cũng rất hạn chế được khen thưởng. Do vậy cần xác định công tác thi đua, khen thưởng là dành cho tất cả công nhân, viên chức và người lao động để tạo ra phong trào thi đua lan tỏa rộng lớn, tích cực trong toàn xã hội. Để đạt được điều này, các đơn vị cần cải cách công tác thi đua, khen thưởng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, bình đẳng, công khai, nâng cao chất lượng hoạt động cho cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng.
Hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2017 của khối với nội dung giao ước thi đua gồm: quán triệt tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức về phong trào thi đua yêu nước trong toàn khối; đoàn kết, sáng tạo thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu, phục vụ và quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực của mình, triển khai các hoạt động cụ thể hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh.
 

Trước đó, ngày 07/7/2017, Khối đã tổ chức chương trình khảo sát công tác thi đua, khen thưởng tại Sở Y tế Bình Định và đi thực tế tại Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định./.

Tin ảnh: Trần Hải


:: Các tin khác
VDB tham dự Lễ ra mắt Nhóm đối tác năng lượng Việt Nam (23/06/2017)
Thông qua Nghị quyết về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD (22/06/2017)
Khánh thành Nhà máy thủy điện Suối Chăn 2 Lào Cai (14/06/2017)
Quy chế cho vay lại vốn vay nước ngoài của Chính phủ tại VDB (12/06/2017)
Sở Giao dịch I Ký kết giao ước thi đua năm 2017 (06/06/2017)
 
                                                                              
TIN MỚI ĐĂNG
                   
Logo
 Trang thông tin điện tử Ngân hàng Phát triển Việt Nam
 
 Giấy phép số : Số 05/GP-TTĐT, ngày cấp 07/03/2014
 Cơ quan chủ quản : Ngân hàng Phát triển Việt Nam
 Chịu trách nhiệm chính : Ông Trần Phú Minh - Phó Tổng giám đốc
 Địa chỉ : 25A Cát Linh - Đống Đa - Hà Nội
 Điện thoại: (84-24) 3736 5659 - Fax: (84-24) 3736 5672
 Email:congthongtin@vdb.gov.vn