Thứ sáu, ngày 21/07/2017
Tin tức » Tin nổi bật
VDB tham dự Lễ ra mắt Nhóm đối tác năng lượng Việt Nam
(23/06/2017)
Ngày 21/6, tại Hà Nội, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức Hội nghị cấp cao và đối thoại chính sách nhân dịp ra mắt Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam (gọi tắt là VEPG).

Đây là cơ hội để các Đối tác phát triển và Bộ Công Thương trao đổi quan điểm về định hướng phát triển ngành năng lượng ở Việt Nam. Hơn 100 đại diện từ các Cơ quan Chính phủ, các Tổ chức Đối tác Phát triển, các Tổ chức Tài chính, khu vực Tư nhân và các Tổ chức Phi Chính phủ cũng tham dự sự kiện. Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) cử đại diện tham dự.
Nhóm các đối tác năng lượng được thành lập với mục tiêu hướng đến sử dụng hiệu quả các nguồn hỗ trợ quốc tế cho phát triển năng lượng bền vững ở Việt Nam. Theo đó, các chuyên đề trọng tâm của VEPG bao gồm: năng lượng tái tạo; hiệu quả năng lượng; phát triển và cải tổ cấu trúc ngành năng lượng; tiếp cận năng lượng; dữ liệu và thống kê năng lượng.
Thành phần tham gia VEPG là các Đối tác phát triển bao gồm: các tổ chức quốc tế, tổ chức liên chính phủ, tổ chức liên quốc gia cung cấp hỗ trợ phát triển chính thức và các cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam có quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.
Cùng với sự gia tăng ngày càng lớn của nhu cầu sử dụng năng lượng, Việt Nam cũng như các quốc gia đang phát triển khác cần phải hướng đến phát triển năng lượng một cách bền vững, VDB cũng dành sự quan tâm đến các dự án trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời… Trong thời gian tới, cùng với sự ra đời của VEPG, VDB có thể sẽ tham gia đầu tư cho nhiều dự án trong lĩnh vực năng lượng hơn nữa, góp phần ổn định an ninh năng lượng tại Việt Nam./.

Nguyễn Thu Hương - Ban HTQT


:: Các tin khác
Thông qua Nghị quyết về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD (22/06/2017)
Khánh thành Nhà máy thủy điện Suối Chăn 2 Lào Cai (14/06/2017)
Quy chế cho vay lại vốn vay nước ngoài của Chính phủ tại VDB (12/06/2017)
Sở Giao dịch I Ký kết giao ước thi đua năm 2017 (06/06/2017)
VDB ban hành Quy chế cho vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước (31/05/2017)
 
                                                                              
TIN MỚI ĐĂNG
                   
Logo
 Trang thông tin điện tử Ngân hàng Phát triển Việt Nam
 
 Giấy phép số : Số 05/GP-TTĐT, ngày cấp 07/03/2014
 Cơ quan chủ quản : Ngân hàng Phát triển Việt Nam
 Chịu trách nhiệm chính : Ông Trần Phú Minh - Phó Tổng giám đốc
 Địa chỉ : 25A Cát Linh - Đống Đa - Hà Nội
 Điện thoại: (84-24) 3736 5659 - Fax: (84-24) 3736 5672
 Email:congthongtin@vdb.gov.vn