Thứ sáu, ngày 21/07/2017
Tin tức » Tin nổi bật
Tiếp và làm việc với Ngân hàng ING tại VDB
(20/03/2017)
Ngày 9/3/2017 tại Hội sở chính, Ngân hàng phát triển Việt Nam (VDB) đã tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Ngân hàng ING (thuộc tập đoàn tài chính toàn cầu ING – Hà Lan) do Ngài Gerrit Stoelinga – Tổng Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương ING Châu Á làm trưởng đoàn cùng các đại diện khác.
Tiếp đón Đoàn có Chủ tịch VDB Phạm Quang Tùng cùng lãnh đạo các Ban có liên quan. 
Tại buổi làm việc này, Đại diện ngân hàng ING mong muốn được đầu tư, hợp tác với VDB nhất là các dự án tài trợ về năng lượng tái tạo như gió, năng lượng mặt trời, nước,năng lượng địa nhiệt tại Việt Nam. Trong đó, Ngài Gerrit Storlinga cũng chia sẻ thêm ngân hàng ING có rất nhiều kinh nghiệm về tài trợ các dự án năng lượng tái tạo đặc biệt là tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, điển hình như các dự án: Dự án năng lượng địa nhiệt Sarulla tại Indonesia tổng đầu tư trị giá 1,17 tỷ USD do Sarulla Operations Limited làm chủ đầu tư  cùng các nhà tài trợ khác trong đó bao gồm ING Bank; Dự án năng lượng xanh Philippine do Tập đoàn phát triển năng lượng (EDC) làm chủ đầu tư, tổng đầu tư đạt 450 triệu USD, trong đó 315 triệu USD là tài trợ dự án của một nhóm các ngân hàng trong đó có ING.,... 
Chi nhánh của ING được mở tại Việt Nam từ năm 1995-2003 và từ năm 2012 ING mở lại Văn phòng đại diện. Gần đây, ING đã tham gia hợp vốn tài trợ dự án điện Mông Dương 2 với các Ngân hàng thương mại khác như BNP-Paribas, Credit Agricole, HSBC, ING, Mizuho, Natixis, SMBC, Societe Generale, Standard Chartered, Unicredit, CIC Pháp và DZ Đức. Tổng mức vốn tài trợ cho dự án khoảng 1,5 tỷ USD. Hiện nay, Ngân hàng ING mong muốn mở rộng thêm các hoạt động tại Việt Nam và tham gia tích cực hơn với VDB tại các dự án năng lượng tái tạo dưới hình thức đồng tài trợ hoặc khoản vay hai bước thông qua VDB.
Về phía Ngân hàng VDB, Ông Phạm Quang Tùng chia sẻ VDB là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam tích cực tài trợ cho vay những dự án phát triển trọng điểm ở Việt Nam. Ông cũng nêu ra những quan điểm chung của Chính phủ cũng như chiến lược phát triển của VDB trong thời gian tới về việc ưu tiên các dự án năng lượng tái tạo sạch, bảo vệ môi trường, điển hình các dự án VDB tham gia như Dự án Nhà máy điện gió Bạc Liêu, Dự án đầu tư xây dựng công trình thủy điện Lai Châu,...và hiện nay VDB cũng đang chú ý tới các dự án năng lượng sạch như phong điện, thủy điện, năng lượng mặt trời. Chủ tịch VDB đề xuất mong muốn hai bên thúc đẩy quan hệ hợp tác được triển khai trong thời gian sớm nhất.
BAN HTQT
 

:: Các tin khác
Hoàn chỉnh Đề án tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu của VDB (07/03/2017)
IIB đề xuất việc tham gia tài trợ các dự án của Việt Nam (07/03/2017)
Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Nhật Bản (DBJ) tại Việt Nam (06/03/2017)
Dự thảo Quy chế xử lý rủi ro tín dụng tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (01/03/2017)
Ban hành Chương trình, Kế hoạch hoạt động năm 2017 của HĐQT VDB (27/02/2017)
 
                                                                              
TIN MỚI ĐĂNG
                   
Logo
 Trang thông tin điện tử Ngân hàng Phát triển Việt Nam
 
 Giấy phép số : Số 05/GP-TTĐT, ngày cấp 07/03/2014
 Cơ quan chủ quản : Ngân hàng Phát triển Việt Nam
 Chịu trách nhiệm chính : Ông Trần Phú Minh - Phó Tổng giám đốc
 Địa chỉ : 25A Cát Linh - Đống Đa - Hà Nội
 Điện thoại: (84-24) 3736 5659 - Fax: (84-24) 3736 5672
 Email:congthongtin@vdb.gov.vn